05.08.2019

Có Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Tự Nguyện Khi Đã Có Bảo Hiểm Y Tế?

Tính đến tháng 05/2019, cả nước đã có 84,5 triệu người dân có thẻ bảo hiểm y tế và tỷ lệ bao phủ là 89%. Một con số rất đáng khích lệ, thể hiện sự cố gắng của một tập thể bao gồm cả công dân và chính phủ. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, cho nên khi đời sống được nâng cao, người ta càng quan tâm nhiều hơn đến nó, minh chứng là mặc dù đã có bảo hiểm y tế nhưng khách hàng vẫn dành rất nhiều sự quan tâm đến các gói bảo hiểm sức khỏe tự nguyện. Năm 2018 vừa qua song song với bảo hiểm y tế của nhà nước, thì thị trường bảo hiểm sức khỏe tự nguyện cũng sôi động không kém. Câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua đó chính là “Có nên mua bảo hiểm sức khỏe tự nguyện trong khi đã có bảo hiểm y tế?”

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe tự nguyện

So sánh Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện

Bảo hiểm y tế thường chi trả cho những dịch vụ phổ thông, chi trả theo danh mục được nhà nước quy định nên có phần bị giới hạn, những gì ngoài danh mục bệnh nhân phải tự thanh toán. Còn với bảo hiểm sức khỏe tự nguyện, mặc dù phí bảo hiểm cao hơn bảo hiểm y tế. Nhưng phạm vi bảo hiểm rộng, cả trong và ngoài nước, có nhiều dịch vụ để chọn lựa, lại được chi trả toàn bộ chi phí, có khi lên đến hàng tỷ đồng.

Qua một số thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, nhìn chung đều nhầm mục đích bảo vệ sức khỏe và tài chính cho người mua, bằng việc chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh hoặc tai nạn. Hai gói bảo hiểm này mang tính chất bổ sung cho nhau. Mua bảo hiểm sức khỏe đồng nghĩa với mua sự an tâm, cho nên nếu có tài chính tốt bạn hoàn toàn có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe tự nguyện khi đã có bảo hiểm y tế, để tăng mức bảo vệ cho bản thân và gia đình.

Trên đây là bài viết về việc “Có nên mua bảo hiểm sức khỏe tự nguyện khi đã có bảo hiểm y tế?”. Papaya hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quý khách hàng tham khảo!