28.06.2019

Sự thật bảo hiểm "Siêu rẻ" ven đường giá 10.000Đ - 20.000Đ

Bảo hiểm bày bán ven đường với giá “siêu rẻ” thực chất là quảng cáo câu kéo khách hàng. Vì quyền lợi bản thân, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mở hầu bao và chi trả cho những tấm giấy chưa rõ nguồn gốc này.

Không quá khó khăn để ta dừng lại ven đường và mua ngay cho mình một tờ bảo hiểm xe máy “giá rẻ bèo”. Đặc biệt, với những người không có ý định tìm hiểu sâu hơn thì quả là một “món hời”. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là...

Quảng cáo lập lờ để câu khách hàng

Theo quy định, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với người điều khiển mô tô - xe máy 1 năm có giá ít nhất phải từ 66.000đ. Số tiền các bảng quảng cáo này niêm yết 20.000đ chỉ là chi phí mua bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe máy, không phải là loại bảo hiểm như mong đợi và hoàn toàn không thể giúp bạn xuất trình khi gặp cảnh sát giao thông.

Hầu hết, các tấm biển quảng cáo này chỉ tập trung vào con số 20.000đ với mục đích dẫn dụ khách hàng là chính. Dòng chữ “Bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe” được cố tình viết rất nhỏ ở phía chân của bảng quảng cáo để lỡ khi bị hỏi cũng không mang danh là “treo đầu dê, bán thịt chó”. Rõ ràng ở đây, vì lợi nhuận mà một số người đã lợi dụng sự mập mờ giữa bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện để trục lợi từ tâm lý ngại tìm hiểu của người mua.

Đừng để những bảng quảng cáo lập lờ giá rẻ khiến bạn trở thành bị hại “tiền mất tật mang”

Hiểu đúng luật để chọn đúng cái cần mua

Theo quy định hiện hành, bảo hiểm xe máy bao gồm 2 phần chính: một là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ phương tiện phải mua và phần còn lại là bảo hiểm tự nguyện dành cho người ngồi trên xe. Khi lưu thông xe trên đường, chủ xe buộc có đầy đủ các loại giấy tờ sau: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe và Bảo hiểm xe máy bắt buộc. Trong trường hợp không có bảo hiểm tự nguyện cũng không bị xử phạt. Như vậy, thứ bạn cần quan tâm lại chẳng hề có ở những điểm bày bán ven đường này. Đó cũng là lý do bạn nên…

Chọn bảo hiểm Papaya vì sự an toàn bản thân và tài sản cá nhân

Dù được lý giải cặn kẽ về giá trị những tấm bảo hiểm ven đường đem lại, không ít người vẫn chọn mua vì xem nó như “thủ tục” trước các chốt chặn của cảnh sát giao thông. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Một giấy chứng nhận hiểm xe máy uy tín mang đến rất nhiều lợi ích, nó giúp bạn chi trả những khoản tiền như chi phí sửa chữa xe và bồi thường thương tổn khi xảy ra sự cố. 

Thêm nữa, lựa chọn mua bảo hiểm ở vỉa hè, bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro và rất dễ bị lừa đảo. Bởi theo Luật Bảo hiểm, thông tin người mua bảo hiểm phải được nhập liệu và lưu trữ trên hệ thống nội bộ của công ty bảo hiểm mới được xem là có hiệu lực. Trong khi đó, tại các điểm bán vỉa hè, người bán lấy bút điền thông tin trực tiếp trên giấy rồi đưa cho khách, thậm chí thời hạn bảo hiểm cũng được ghi một cách lấy lệ. 

Vì tính mạng và tài sản cá nhân, hãy là người tiêu dùng thông thái khi chọn mua bảo hiểm xe máy. 66.000đ chưa tới một bữa ăn trưa nhưng có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, việc mua bảo hiểm xe máy đã đơn giản hơn trước rất nhiều. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, tìm kiếm từ khóa Papaya - giải pháp bảo hiểm online uy tín tại Việt Nam, là có thể sở hữu ngay cho mình một giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy bắt buộc nhanh chóng và tiện lợi chưa đầy 3 phút.

Là đối tác uy tín của PTI, Papaya cam kết quyền lợi đầy đủ cho người sở hữu bảo hiểm xe máy.

Với những thông tin hữu ích trên, Papaya hy vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Từ đó, có cho mình lựa chọn phù hợp và đúng pháp luật. 

Gửi những thắc mắc từ bạn qua Fanpage Papaya Việt Nam hoặc số hotline 0707.050.252 để nhận được phản hồi nhanh nhất!